อนันดา คว้ารางวัล Enterprise Innovation Awards ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้รับรางวัล Enterprise Innovation Awards ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 และ 25 กรกฎาคม ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ คว้ารางวัล Enterprise Innovation Awards ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24
ดร.เชษฐ์ ยง (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) รับมอบรางวัล Enterprise Innovation Awards จากพันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ที่งาน Asia IoT Business Platform ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อเร็วๆนี้ ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวได้ตอกย้ำ บริษัท อนันดา ในฐานะที่เป็นผู้นำการสร้างสรรค์และนำนวัตกรรมใหม่ๆไปใช้กับมุมมองของธุรกิจ เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรรม เรามุ่งเน้นที่การระบุและการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ ในการกำหนดรูปแบบห่วงโซ่ทั้งหมด ผ่านการเลือกพื้นที่ การออกแบบและการก่อสร้าง ตลอดจนการดูแลลูกค้าระยะยาว เพื่อที่จะเปลี่ยนกระบวนการให้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น ตอบสนองได้ดีขึ้น และเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง

รางวัลนี้มอบให้องค์กรในท้องถิ่นที่แสดงถึงความสามารถในการใช้เทคโนโลยีไอโอที (IoT) หรืออินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง เพื่อยกระดับการดำเนินธุรกิจ จากบริษัทและองค์กรต่างๆที่ไดรับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากกว่า 20 แห่ง อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ คู่กับ กรุงศรี คอนซูเมอร์

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ได้จัดตั้งทีมงานภายในองค์กรอย่าง อนันดา เออร์แบนเทค (Ananda UrbanTech) ให้เป็นผู้วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ และใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของการจัดการโครงการก่อสร้าง และการถ่ายโอนข้อมูล ซึ่งท้ายที่สุดนั้นนำไปสู่การลดลงของการก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายต่างๆ

“พวกเราปรับปรุงโครงสร้างภายใน โดยสร้าง อนันดา เออร์แบนเทค ขึ้น เพื่อจุดประกายการเปลี่ยนแปลงที่สามารถนำมาเป็นแบบอย่างภายในทีมได้ ภารกิจของเราคือรื้อแผนการดำเนินงานใหม่ เสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรแห่งนวัตกรรม และเริ่มนำ SMART construction มาปรับใช้ ผ่าน อนันดา เออร์แบนเทค เรากำลังอยู่บนเส้นทางการผันตัวมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี ที่อยู่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ แทนที่จะเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่นำเทคโนโลยีต่างๆมาใช้ ซึ่งรางวัลนี้เป็นเครื่องการันตีถึงความพยายามของทีมของเรา” ดร.เชษฐ์ ยง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

ด้วยนวัตกรรมใหม่ของบริษัท ทำให้จนถึงตอนนี้ อนันดา เออร์แบนเทค ประสบความสำเร็จใน

• การลดเวลาวงจรการออกแบบลง 47% โดยใช้เครื่องมือการจัดการการก่อสร้าง
• การลดเวลาการก่อสร้างทั้งหมดลง 5-10% และการลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างลง 5-10% โดยใช้เครื่องมือการจัดตารางเวลา
• ประหยัดเวลามากถึง 7,800 นาที และเงินอีก 4 ล้านบาท โดยใช้เครื่องมือการตรวจสอบ

“เมื่อคุณดูผลการสำรวจของการผลักดันธุกิจให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล ของแมคคินซีย์ ธุรกิจการก่อสร้างนั้นอยู่อันดับสองรั้งท้ายกับเกษตรกรรม ซึ่งนี่ถือเป็นโอกาสของอนันดา ในการสร้างสรรค์และนำนวัตกรรมใหม่ๆไปใช้กับมุมมองของธุรกิจ เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรรม เรามุ่งเน้นที่การระบุและการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ ในการกำหนดรูปแบบห่วงโซ่ทั้งหมด ผ่านการเลือกพื้นที่ การออกแบบและการก่อสร้าง ตลอดจนการดูแลลูกค้าระยะยาว เพื่อที่จะเปลี่ยนกระบวนการให้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น ตอบสนองได้ดีขึ้น และเน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง” ดร.จอห์น มิลลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเชิงกลยุทธ์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

งาน เอเชีย ไอโอที บิซิเนส แพลตฟอร์ม ได้รับการรับรองโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สนับสนุนโดย ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งเน้นไปที่นโยบายประเทศไทยยุค 4.0 การแบ่งปันการพัฒนาใหม่ล่าสุดต่างๆในภูมิภาค รวมถึงความท้าทายที่อุตสาหกรรมและองค์กรด้านบริการสาธารณะในประเทศต้องเผชิญ ในระหว่างนำเทคโนโลยี IoT ไปใช้งานจริง

กด Like แฟนเพจ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับหรือ อัพเดทข่าวสาร รีวิว และโครงการใหม่ๆ ผ่านทาง LINE
Add friend ที่ ID : @flexspider
line flexspider
หากบทความนี้มีประโยชน์ แชร์ให้กับเพื่อน หรือคนรู้จักที่กำลังมองหาข้อมูลโครงการนี้อยู่